Ý tưởng thiết kế logo nhà hàng sang trọng và đẳng cấp

Ý tưởng thiết kế logo nhà hàng sang trọng và đẳng cấp

Ý tưởng thiết kế logo nhà hàng sang trọng và đẳng cấp

Bạn đang có nhu cầu thiết kế logo nhà hàng?

Với kinh nghiệm thiết kế cho hàng trăm khách hàng, Montana xin chia sẻ một số ý tưởng thiết kế logo nhà hàng sang trọng và đẳng cấp. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

THAM KHẢO THÊM:

Cách tạo ý tưởng thiết kế logo nhà hàng

Việc thiết kế logo nhà hàng đẹp và ấn tượng không hề đơn giản, bạn cần hiểu đươc sở thích và tâm lý của khách hàng. Mẫu logo cần đơn giản, dễ hiểu, dễ ghi nhớ, tốt hơn nữa có thể tạo một câu chuyện xung quanh logo, kích thích tính tò mò của khách hàng.

Bạn có biết tại sao nên chú trọng vào ý tưởng thiết kế logo không? Trong trường hợp nhà hàng của bạn không có nhiều ngân sách để làm quảng cáo hoặc chưa có những hoạt động marketing nào đáng kể thì logo gần như được coi là công cụ quảng cáo chủ yếu. Đồng thời, nó còn là yếu tố nhận diện nhà hàng giúp truyền tải thông tin căn bản của sản phẩm và dịch vụ mà nhà hàng mang lại.

Mỗi nhà hàng sẽ có các phong cách khác nhau, đẳng cấp khác nhau nên logo cũng phải chuyển tải những đặc điểm riêng. Có thể qua phông chữ, hình ảnh, biểu tượng… Ví dụ như nhà hàng Hoa, Nhật, Việt có thể dùng hình ảnh đôi đũa, nhà hàng theo phong cách Châu Âu có thể dùng dao nĩa… Chính các món ăn, đồ uống mà nhà hàng cung cấp sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho việc thiết kế logo.

Các mẫu thiết kế logo nhà hàng tiêu biểu

Bạn muốn có logo chuyên nghiệp cho công ty của mình?

>>> Xem thêm bộ sưu tập các mẫu logo nhà hàng đẹp!

Bí quyết thiết kế logo nhà hàng sang trọng

1.    Lựa chọn tên thương hiệu

Tên thương hiệu là nền tảng trong việc thiết kế logo. Trừ khi bạn định thiết kế một mẫu logo hoàn toàn là biểu tượng, còn nếu không, bạn cần lựa chọn tên thương hiệu giúp thực khách cảm nhận được ngay nhà hàng bán gì và bầu không khí trong nhà hàng sẽ như thế nào. Do đó, bạn cần dành thời gian để sáng tạo một tên thương hiệu phù hợp. Việc tìm kiếm và lựa chọn tên thương hiệu sẽ giúp mô tả sản phẩm và dịch vụ nhà hàng.

Một số tên thương hiệu hàng đầu thế giới mà bạn có thể tham khảo và học tập như: Bugger King, Taco Bell, Pizza Hut, Mc. Donalds.

2.    Phong cách thiết kế tùy vào nhà hàng của bạn

Mỗi nhà hàng sẽ có một phong cách riêng tùy theo khách hàng mục tiêu mà nhà hàng hướng tới. Ví dụ như nhà hàng dành cho học sinh, sinh viên thường theo phong cách trẻ trung, năng động, sôi nổi. Với đối tượng khách hàng khác, nhà hàng có thể lựa chọn phong cách sang trọng, quý phái, thể hiện đẳng cấp.

Tránh sử dụng các logo quá phức tạp, bởi chúng có thể gây ra việc khó nhận biết tên thương hiệu. Thậm chí tạo cảm giác rườm rà, gây phản cảm nơi khách hàng.

3.    Màu sắc trong thiết kế logo nhà hàng

Khi lựa chọn ý tưởng thiết kế logo nhà hàng, bạn cũng nên xem xét màu sắc chủ đạo. Bởi màu sắc sẽ giúp nhà hàng gây chú ý và dễ ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Ngoài ra, trong lĩnh vực ẩm thực, màu sắc còn đóng vai trò kích thích vị giác khách hàng.

Các màu sắc phổ biến nhất là đỏ và vàng. Tại sao lại thế? Hãy nhìn vào những logo của các thương hiệu ẩm thực hàng đầu thế giới, bạn sẽ thấy màu sắc chủ đạo của họ thường là màu đỏ và vàng.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn lên ý tưởng thiết kế logo nhà hàng ấn tượng. Tuy nhiên, ý tưởng là một chuyện còn cách thực hiện ý tưởng lại là chuyện khác. Nếu bạn đang có nhu cầu làm logo nhà hàng, xin vui lòng liên hệ với Montana – một trong những đơn vị thiết kế logo công ty uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội. Đến với chúng tôi, chắc chắn, bạn sẽ có được mẫu logo hoàn hảo như ý!