Bí quyết thiết kế logo thời trang ấn tượng

Bí quyết thiết kế logo thời trang ấn tượng

Bí quyết thiết kế logo thời trang ấn tượng

Một logo thời trang tốt sẽ khiến công ty của bạn trở nên nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Thiết kế logo thời trang thực sự hấp dẫn sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp tới khách hàng và tăng hiệu quả bán hàng lên cao hơn nữa.

THAM KHẢO THÊM:

10 mẫu thiết kế thời trang ấn tượng

Bạn muốn có logo chuyên nghiệp cho công ty của mình?

6 bí quyết thiết kế logo thời trang hiệu quả

Thiết kế logo thời trang cũng quan trọng không kém gì so với việc thiết kế thời trang. Các công ty, shop thời trang đều xây dựng thương hiệu cho mình. Do vậy, việc sử dụng logo đặc trưng là việc vô cùng cần thiết. Một thương hiệu thời trang tốt không thể sử dụng một logo xoàng xĩnh. Vì vậy, hãy nắm vững các bí quyết thiết kế logo cho shop thời trang để tạo ra một logo hoàn hảo nhé!

  1. Viết ra các tính từ có thể mô tả thương hiệu của công ty bạn.
  2. Tham khảo các biểu tượng của shop thời trang khác. Từ đó, bạn có thể biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Hãy sáng tạo một logo bắt mắt, độc đáo và khác biệt với các đối thủ.
  3. Xu hướng của các logo thời trang nổi tiếng là đơn giản, ít màu mè và có dấu ấn riêng biệt. Đồng thời có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều chất liệu, màu sắc khác nhau.
  4. Font chữ trong logo ngành thời trang rất đa dạng, phụ thuộc vào tính cách thương hiệu mà không theo bất kỳ một quy tắc nào. Tùy vào việc thương hiệu hướng theo phong cách cổ điển hay hiện đại, thanh lịch hay năng động, mềm mại hay mạnh mẽ… mà nhà thiết kế cần lựa chọn font chữ thích hợp.
  5. Việc sử dụng biểu tượng để thiết kế logo trong ngành này thường không giống các ngành khác. Phổ biến nhất là việc sử dụng chữ cách điệu hoặc kết hợp biểutwongj rời khỏi chữ truyền thống.
  6. Màu sắc logo có thể thể hiện định hướng giới tính rõ rệt. Với các thương hiệu dành cho nữ thường sử dụng màu hồng, tím, xanh. Trong khi đó, các thương hiệu định hướng nam giới thường dùng màu sắc mạnh mẽ hoặc các màu trung tính.

Ngoài ra, yếu tố màu sắc còn phụ thuộc vào phong thủy và hợp mệnh với chủ doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm bài “Thiết kế logo theo phong thủy” để biết chi tiết cụ thể nhé!

é!