Bí kiếp thiết kế logo cho công ty xây dựng

Bí kiếp thiết kế logo cho công ty xây dựng

Bí kiếp thiết kế logo cho công ty xây dựng

Xây dựng vốn là một ngành khô khan, cứng nhắc. Cũng chính vì sự khô cứng của lĩnh vực này có thể gây ra nhiều khó khăn cho nhà thiết kế. Việc thiết kế logo cho công ty xây dựng cần đảm bảo được yếu tố định vị ngành nghề, điển hình là việc thể hiện sự bền vững, chắc chắn, tạo cảm giác tin tưởng cho người xem. Một mô típ quen thuộc cho việc thiết kế logo công ty xây dựng chính là sử dụng hình tượng...

Thiết kế logo cho công ty xây dựng cần sử dụng các đường nét thô cứng của các công trình. Nhưng nhìn tổng thể vẫn giữ được nét hài hòa để giúp logo trông có hồn hơn.

Khi chọn màu sắc cần chú trọng đến phong thủy của chủ doanh nghiệp, thông thường nó cũng trùng với màu sắc chủ đạo của website. Thiết kế logo cho công ty xây dựng là tương đối khô khan và nghèo nàn ý tưởng không như các ngành nghề khác.

Vì thế bạn cần thảo luận kỹ với doanh nghiệp về các yếu tố cần thiết như phong thủy, ý nghĩa tượng trưng, thông điệp truyền tải... để có thể sáng tạo tốt hơn.

Về màu sắc

Logo công ty xây dựng chủ yếu dựa trên các màu nóng như màu đỏ, màu đen chủ đạo. Thông thường các logo xây dựng thường chỉ có một màu. Biểu tượng đi kèm thường là các ngôi nhà cách điệu hoặc các thành phố lớn.

Nếu doanh nghiệp không yêu cầu một màu sắc cụ thể theo phong thủy thì bạn nên chọn màu đỏ. Màu này thường tượng trưng cho sự thành công, may mắn và mạnh mẽ. Còn nếu đó là một công ty xây dựng chuyên về nội thất thì màu sắc và ý tưởng sẽ đa dạng hơn. 

Lưu ý khác

Vì ý tưởng để thiết kế logo ngành này rất ít nên rất có thể bị trùng lặp với các doanh nghiệp khác. Lưu ý không nên quá rườm rà và sử dụng nhiều chi tiết khi thiết kế logo cho ngành này vì thực sự không phù hợp.

Nên chọn phong cách tối giản kết hợp một vài đường nét, họa tiết của ngành này là đủ. Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều đường nét cứng ngắc mà nên xen kẽ một vài đường cong sẽ hài hòa hơn.