Thiết kế logo cho người mệnh hỏa

Thiết kế logo cho người mệnh hỏa

Thiết kế logo cho người mệnh hỏa

Thiết kế logo cho người mệnh hỏa có gì khác so với các mệnh còn lại? Nhắc tới mệnh Hỏa, chúng ta thường liên tưởng tới những người có tính cách ấm áp, nồng cháy, thậm chí có phần nóng nảy. Liệu điều này có ảnh hưởng gì tới việc tìm kiếm hình ảnh và màu sắc tượng trưng cho thiết kế logo của họ không? Hãy cùng Montana tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế logo cho người mệnh thổ

Sơ lược tính cách người mệnh hỏa

Mệnh hỏa thường khiến người ta liên tưởng tới hình ngọn lửa hoặc mặt trời rực rỡ sưởi ấm thế gian. Trong kinh doanh, người mệnh hỏa rất dũng cảm, tự tin, dám mạo hiểm, sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Họ là những người có tham vọng, làm việc một cách chủ động, thẳng thắn và mạnh mẽ. Đặc biệt, những người mệnh hỏa rất sáng tạo và có khả năng lãnh đạo.

Người mệnh hỏa suy nghĩ nhanh nhạy, có đủ tố chất để làm những công việc sáng tạo và có tài diễn thuyết. Tuy nhiên, nếu là chủ doanh nghiệp hoặc nhà quản lý, họ thường có phong cách cứng nhắc, thiếu thận trọng, cách nói chuyện và hành động dễ gây tổn thương người khác. Chính vì vậy, trong công việc họ dễ gây căng thẳng với đồng nghiệp.

Nhờ những điểm mạnh trên, người mệnh hỏa thường phát triển sự nghiệp mạnh mẽ nhưng do quá tham vọng, kiêu ngạo nên dễ bị thất bại. Để hạn chế những điều này, các chủ doanh nghiệp mệnh hỏa có thể tìm cách thu hút vận may, tài lộc bằng phong thủy, điển hình là thiết kế logo theo phong thủy để giảm bớt những rủi ro có thể xảy ra.

Thế nào là logo hợp phong thủy?

  • Thiết kế rõ ràng, mạch lạc, phông chữ dễ nhìn, khoảng cách giữa các chữ vừa phải giúp trường năng lượng lưu chuyển tốt.
  • Đường nét trên logo cần có sự tiếp nối, mềm mại và tạo cảm giác hài hòa.
  • Màu sắc tuân theo ngũ hành và không quá tương phản hay mờ nhạt.
  • Ngũ hành của logo cần bổ trợ cho niên mệnh và cân bằng tứ trụ mệnh của chủ doanh nghiệp.
  • Cân bằng âm dương với hình thái của chủ doanh nghiệp.

Bí quyết thiết kế logo cho người mệnh hỏa

Bạn muốn sở hữu logo hợp phong thủy?

Quy luật âm dương ngũ hành

Để thiết kế logo cho người mệnh hỏa, nhà thiết kế cần nắm vững, sử dụng thành thạo ngũ hành tương sinh và có hiểu biết về ngũ hành tương hòa, tương khắc. Tuy nhiên, trong ngũ hành mạng cũng có khá nhiều loại, nên khi sử dụng màu của bản mệnh cần phải cân nhắc cẩn thận. Vì “lưỡng” hành là con dao hai lưỡi, tùy theo mạng mà có thể tốt, có thể xấu.

Cụ thể, về mệnh hỏa, chắc chắn ai cũng biết “lưỡng hỏa, thành viêm” nhưng ít ai biết câu “lưỡng hỏa, hỏa diệt”. Nghĩa là kết hợp Dương hỏa với Âm hỏa sẽ thành sức nóng, trong khi đó, Dương hỏa với Dương hỏa, Âm hỏa với Âm hỏa sẽ khiến ngọn lửa bị tắt. Vì vậy, nếu không biết chắc chắn thì không nên sử dụng, đeo những màu cùng mạng của mình.

Ngoài ra, nếu chủ doanh nghiệp thuộc mệnh dương thì logo nên theo mệnh âm và ngược lại. Như vậy sẽ giúp cân bằng các trạng thái, cho mạch lưu thông thuận lợi, bền vững.

Màu sắc trong thiết kế logo cho người mệnh hỏa

Các màu sắc phổ biến trong thiết kế logo mệnh hỏa là màu đỏ, hồng, tím, hoặc các gam màu nóng, rực rỡ. Trong đó:

  • Màu đỏ: là màu mang tới nguồn năng lượng, sức mạnh cho người mệnh hỏa. Thể hiện sự bùng cháy, sáng tạo đầy mới mẻ. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách có thể trở thành sự phá phách, hủy hoại và thiêu trụi.
  • Màu cam: là màu “xã hội” bởi nó tạo nên nguồn năng lượng giúp bạn thoải mái thực hiện các cuộc hội thoại, khiến không gian trong phòng trở nên thoải mái hơn. Đặc biệt, màu cam vô cùng tốt cho cung danh vọng.

Ngoài ra, logo mệnh hỏa cũng có thể sử dụng màu xanh lá, xanh lục của mệnh mộc – mệnh tương sinh với mệnh hỏa. Tuy nhiên, khi lựa chọn, bạn cần chú ý kết hợp màu không nên quá tương phản hoặc mờ nhạt gây cảm giác khó chịu cho người xem.

Biểu tượng hình khối trong thiết kế logo cho người mệnh hỏa

Mệnh hỏa là mệnh có tỉ lệ hài hòa với các loại hình tam giác, hình tháp, mũi tên, ngọn lửa… Đặc biệt, với các biểu tượng hình tháp, ngọn lửa, logo mệnh hỏa sẽ thể hiện ý nghĩa phát triển bền vững, thành công với niềm tin, nhiệt huyết và lòng đam mê bùng cháy.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng các biểu tượng của mệnh hỏa là tránh các góc sắc nhọn chĩa thẳng vào biểu tượng chính của logo hoặc tên công ty. Điều này vừa không tốt về phong thủy vừa tạo cảm giác bất an, khó chịu cho người nhìn.

Trên đây là một vài bí quyết thiết kế logo cho người mệnh hỏa. Nếu bạn cần tư vấn thêm về việc làm logo theo phong thủy, xin vui lòng liên hệ với Montana. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm thành công!

GỌI NGAY HOTLINE 093.111.2922 ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI!