Tầm quan trọng của việc thiết kế logo ngành luật

Tầm quan trọng của việc thiết kế logo ngành luật

Tầm quan trọng của việc thiết kế logo ngành luật

Ngành luật là một ngành tương đối rộng, đây là đơn vị cấu trúc ngoài của hệ thống pháp luật. Đối với một công ty ngành luật, uy tín và sự thành công là hai yếu tố rất quan trọng bởi nó quyết định tới sự tin tưởng của khách hàng. Tuy nhiên, để được sự tín nhiệm ấy, trước hết bạn phải tạo ra dấu ấn cho riêng mình nhằm tạo ra sự chuyên nghiệp, tin tưởng trong mắt khách hàng.

  1. Tại sao phải thiết kế logo ngành luật

Đa số các công ty ngành luật là các tổ chức hành nghề luật sư, mục đính đều hướng tới bảo vệ tối đa lợi ích của khách hàng thông qua những quy định về pháp luật được Nhà nước ban hành. Những công ty ngay từ đầu đã chú tâm vào xây dựng thương hiệu, chuyên nghiệp thì đa số đều nhận được sự tín nhiệm cao.

Việc thiết kế logo cho công ty ngành luật chứng tỏ công ty đang hoạt động một cách có tổ chức, có bài bản. Hơn nữa, việc thiết kế logo có thể thể hiện được bộ mặt của công ty bạn, nhận biết phần nào công việc mà công ty bạn đang làm. Logo còn giúp khách hàng dễ nhận diện, ghi nhớ đến công ty bạn, từ đó sẽ phát huy được điểm mạnh của công ty bạn so với đối thủ khác.

  1. Kinh nghiệm trong thiết kế logo ngành luật

Màu sắc trong thiết kế logo ngành luật

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng truyền tải thông điệp đến khách hàng. Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa riêng, việc kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau một cách phù hợp có thể truyền tải nhiều thông điệp khác nhau đến khách hàng.

Tuy nhiên, thông thường logo ngành luật được thiết kế với tông màu cam và danh dương. Khi kết hợp hai màu này lại với nhau nó sẽ mang một ý nghĩa bảo vệ, chăm sóc những quyền lợi của khách hàng, từ đó đem đến hạnh phúc và niêm vui cho khách hàng và sau cùng là nhận được sự tin tưởng.

Biểu tượng trong thiết kế logo ngành luật

Việc tạo dựng một biểu tượng mới mẻ là điều cần thiết của các công ty ngành luật nhằm mục đích gây dấu ấn, thể hiện được sự chuyên nghiệp và củng cố niềm tin của khách hàng.

Đa số các công ty ngành luật hiện nay chọn hình cán cân hay tượng nữ thần công lý làm biểu tượng chính. Tuy nhiên, những biểu tượng này đã quá lâu đời và đã trở thành đại trà. Thế nên, nếu bạn không tìm riêng cho mình một biểu tượng phù hợp khác thì sẽ khó cạnh tranh được trên thị trường.

Hoặc có thể bạn sẽ chọn biểu tượng hình cán cân, vì nó thể hiện cho sự công bằng. Bạn nên kết hợp với slogan để truyền tải thêm thông điệp.

Font chữ trong thiết kế logo ngành luật

Một logo thành công phải truyền tải được giá trị cốt lõi và những thông điệp mà công ty muốn đưa đến khách hàng. Những font chữ thường được sử dụng để thiết kế logo ngành luật là font chữ in hoa, có phần hơi cổ điển, những thể hiện được sự uy nghiêm và cứng cáp.

Keyword: Tầm quan trọng của việc thiết kế logo ngành luật​​​​​​​