thiết kế logo công ty xây dựng

Thiết kế logo công ty xây dựng

Xây dựng vốn là một ngành khô khan, cứng nhắc. Cũng chính vì sự khô cứng của lĩnh vực này có thể gây ra nhiều khó khăn cho nhà thiết kế. Việc thiết kế logo cho công ty xây dựng cần đảm bảo được yếu tố định vị ngành nghề, điển hình là việc thể hiện sự bền vững, chắc chắn, tạo cảm giác tin tưởng cho người xem.

Một mô típ quen thuộc cho việc thiết kế logo công ty xây dựng chính là sử dụng hình tượng ngôi nhà. Do đó, nếu muốn tạo sự khác biệt, nổi bật so với các đối thủ trong ngành, doanh nghiệp cần vượt qua mô típ quen thuộc đó và hướng tới những ý tưởng mới, sáng tạo hơn.

>> Xem thêm: 

Sức mạnh của thiết kế logo công ty xây dựng

  • Logo là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu trường tồn, vững mạnh.
  • Logo phải thể hiện được sự khác biệt, nổi bật so với các đối thủ trong ngành.
  • Thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp, giúp khách hàng dễ tin tưởng hơn.
  • Một biểu tượng dễ nhận biết, bắt mắt sẽ để lại ấn tượng của công ty trong tâm trí khách hàng.

Một số mẫu thiết kế logo xây dựng ấn tượng

Bạn muốn có logo chuyên nghiệp cho công ty của mình?

Đăng ký ngay

Kinh nghiệm khi thiết kế logo công ty xây dựng

1. Màu sắc trong ngành xây dựng

Màu sắc logo trong ngành này cần thể hiện cảm giác vững chãi, mạnh mẽ, tin cậy cho người xem. Phổ biến nhất chính là màu đỏ, nâu, vàng, xanh. Trong đó:

Φ Màu đỏ, nâu tượng trưng cho sự bền vững và trường tồn với thời gian.

Φ Màu xanh dương đem tới cảm giác đáng tin cậy.

Φ Màu xanh lá cây được dùng khá phổ biến, hướng tới việc sử dụng vật liệu thân thiệt với môi trường.

Φ Màu vàng mang tới sự mới mẻ, trẻ trung và ấn tượng.

Các màu sắc thường không cố định mà được mở rộng ra nhiều sắc độ. Ngoài những ý nghĩa trên, bạn cần xem xét yếu tố màu sắc hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp theo phong thủy.

2. Biểu tượng, hình ảnh trong logo xây dựng

Như chúng tôi đã nói ở trên, biểu tượng thường gặp nhất trong ngành xây dựng chính là ngôi nhà. Mở rộng hơn chút là cửa, cột, gạch, mái nhà, hình tam giác và cách hình ảnh liên quan khác.

Dù sử dụng biểu tượng hay hình ảnh gì, thiết kế logo mà các công ty xây dựng hướng tới vẫn phải đảm bảo sự hài hòa giữa chữ và biểu tượng, cũng như thể hiện ý nghĩa ám chỉ về sự bền vững, gắn kết và chắc chắn.

3. Font chữ

Tương tự như biểu tượng, hình ảnh, font chữ trong ngành xây dựng thường được thể hiện bằng những nét góc cạnh, đường thẳng tạo cảm giác rắn rỏi, vững chãi và mạnh mẽ. Điều này hoàn toàn khác với thiết kế logo trong ngành Spa, chắc chắn một logo công ty xây dựng quá mềm mại sẽ khiến người xem thiếu tin tưởng.

Nếu bạn muốn có một logo chuyên nghiệp, nổi bật trong ngành xây dựng, hãy đến với Montana. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện thiết kế logo gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khách hàng.

GỌI NGAY HOTLINE 093.111.2922 ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI!